Howie Huang Huỳnh Văn Hào

Forum là nơi tập hợp các thông tin, hình ảnh, clip, bài viết cập nhật về diễn viên Đài Loan Huỳnh Văn Hào (Howie Huang).Thân ái đón chào tất cả các bạn cùng sở thích.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Tiếng Trung qua ẩm thực
Fri Dec 25, 2015 10:36 pm by Admin

» [2015] Phi đao hựu kiến phi đao | Huỳnh Văn Hào, Lưu Khải Uy, Dương Dung
Tue Nov 24, 2015 3:34 pm by Admin

» Huỳnh Văn Hào-Triệu Khuông Dẫn
Mon Nov 16, 2015 1:23 pm by Admin

» Huỳnh Văn Hào-Trình Thiết Y
Mon Nov 16, 2015 9:20 am by Admin

» [1996-1998]Bảo tiêu (I,II.II) | Hà Gia Kính, Huỳnh Văn Hào, Lưu Ngọc Đình
Tue Sep 01, 2015 3:40 pm by Admin

» Hình tặng sinh nhật Hào ca
Tue Jul 21, 2015 3:30 pm by Admin

» Phim chiếu trong tháng
Fri Jul 10, 2015 10:26 pm by Admin

» [Tùy bút] Hacynuhiep
Fri Jun 05, 2015 6:28 pm by Admin

» Weibo 2015
Fri Jun 05, 2015 6:16 pm by Admin

» [2005]Giang sơn mỹ nhân tình | Huỳnh Văn Hào, Lưu Đào, Ngô Kỳ Long
Fri May 15, 2015 10:34 pm by Admin

Most Viewed Topics
[2005]Giang sơn mỹ nhân tình | Huỳnh Văn Hào, Lưu Đào, Ngô Kỳ Long
[2011]Hạ gia tam thiên kim |Trương Mông, Trần Sở Hà, Đường Yên, Huỳnh Văn Hào
[1996-1998]Bảo tiêu (I,II.II) | Hà Gia Kính, Huỳnh Văn Hào, Lưu Ngọc Đình
[1996] Thiên sư Chung Quỳ| Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Hiên, Huỳnh Văn Hào
[1997]Mã Vĩnh Trinh | Hà Gia Kính, Huỳnh Văn Hào, Du Tiểu Phàm, Phạm Băng Băng
Hào môn hội ngộ
[1988]Võ lâm ngũ bá | Huỳnh Văn Hào, Trần Ngọc Liên
Blog weibo
[1998]Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân, Lâm Vĩ
Trần Kiện Phong - Sammul Chan

Share | 
 

 Phỏng vấn Hào ca

Go down 
Tác giảThông điệp
hacynuhiep

avatar

Tổng số bài gửi : 475
Join date : 14/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Phỏng vấn Hào ca   Tue May 24, 2011 7:00 am

Huỳnh Văn Hào làm khách, hiện luôn ở một mình


Nguồn: liveinterview.cn.yahoo.com/07-04-/838/27jhg_8.html
Người dịch: HacynuhiepMC: Chào các bạn đang theo dõi mạng, hoan nghênh đã đến phòng phỏng vấn khách mời của yahoo. Bây giờ, ngồi bên cạnh tôi là đại ca trong giới biểu diễn Đài Loan, Huỳnh Văn Hào.

Huỳnh Văn Hào (HVH): Không dám đâu.

MC: Hoan nghênh anh

HVH: Cám ơn, chào mọi người.

MC: Vượt qua ngàn dặm từ Đài Loan đến Bắc Kinh.

HVH:
Thực ra tôi có nhà ở Bắc Kinh, cho nên có lúc tôi ở tại Bắc Kinh, rồi chạy qua chạy lại giữa hai lục địa.

MC: Chạy giữa hai lục địa?

HVH: Đúng.

MC: Vậy có cực khổ lắm không?

HVH: Không đâu, vì tôi cảm thấy trở về Bắc Kinh cũng như về nhà của mình, vì hiện nay thật ra tôi có nhiều phim đều quay tại Bắc Kinh, từ rất lâu, dù không quay ở Bắc Kinh, thì đoản làm phim cũng thành lập ở đây, sau đó mới đến tỉnh khác quay, cho nên Bắc Kinh là nơi tôi thường trở về khi đến đại lục.

MC: Vậy tại sao lại chọn Bắc Kinh làm quê hương thứ hai của anh?

HVH: Vì vấn đề văn hóa, Bắc Kinh là nơi có nhân văn, khung cảnh mà tôi yêu thích nhất, vì từ năm 91, lần đầu tiên tôi vào đại lục quay phim, vào năm 91, không biết khán giả của tôi có nhớ không, là phim “Hí thuyết Cản Long”, tôi quay phim này, là lần thứ nhất quay phim ở đại lục.

MC: Vậy do cải cách mở cửa à?

HVH: Năm 91, thì đã cải cách nhiều năm lắm rồi, vào những năm 80 đã mở cửa, vào năm 91, ở Đài Loan chúng tôi có nhiều đoàn phim về nội địa quay ngoại cảnh, lúc đó có nhiều phim hợp tác.

MC: Lần đầu tiên đến Bắc Kinh có cảm giác như thế nào?

HVH: Rất có ấn tượng, lúc nhỏ đọc sách giáo khoa lịch sử mới hiểu khi đến Bắc Kinh, nhưng không bằng cảm nhận lúc đó, giống như là quay về chứ không phải đến, lúc tôi xuống phi cơ, ở tại cửa có các quân nhân giải phóng quân, cảm thấy rất tuyệt, rất sáng láng.

MC: Lúc đó phi trường còn có quân nhân sao?

HVH: Có, có mặc quân phục, tôi không biết có phải là giải phóng quân không, nhưng mặc màu lục, họ đứng rất nghiêm chỉnh tại cửa phi trường, giữ hai cửa phi trường nước ngoài, quân nhân mặc quân phục rất có khí chất, cho nên lúc ấy tôi vừa thấy quân nhân, liền cảm thấy ấn tượng, vào Bắc Kinh thấy rất lớn, một thành phố cực lớn.

MC: Nhiều người nói sau khi mặc quân phục, sau này sẽ rất phát đạt, ở Đài Loan, anh có vào quân đội không?

HVH: Có vào quân đội. Thanh niên Đài Loan phải vào quân đội, trừ phi bị khiếm khuyết hay tàn tật thì đều phải làm nghĩa vụ quân sự, bao gồm tất cả dù là con của quan chức cao cấp, con của ông chủ xí nghiệp , dù có biện pháp gì đi nữa cũng phải làm nghĩa vụ quân sự.

MC: Anh vào quân đội lúc bao nhiêu tuổi?

HVH: Tôi 20 tuổi.

MC: Vậy có hơi lớn quá không? Thường thì 18 tuổi có thể vào quân đội phải không?

HVH:
Không, miễn không quá 20, thanh niên Đài Loan thì 20 tuổi được triệu tập vào quân đội.

MC: Ở trong quân đội bao lâu?

HVH: Tôi ở trong quân đội ba năm, nhưng tôi là lính văn nghệ, là biểu diễn.

MC: Trong bộ đội cũng có biểu diễn à?

HVH: Chúng tôi gọi là Đội công tác văn nghệ, ca hát, múa, tôi có vũ đạo, nói như vậy, là vì lúc nhỏ tôi có căn bản về kinh kịch, lúc nhỏ tôi đã học kinh kịch, cho nên lúc tôi vào quân đội, vừa vào trung tâm, lúc huấn luyện cơ bản tại trung tâm, rồi lúc phân công về quân đội, người ta điều tôi vào đội Văn nghệ, sau đó tôi có tài năng về phương diện này, được điều đến đội múa, rồi sau đó cắt tóc sát, thật ra vì là đội múa nên tôi không cần cắt tóc.

MC: Vậy là loại hình nghệ thuật đặc biệt?

HVH: Đúng, vì lúc múa trong quân đội, lúc đó phải nhảy múa những điệu múa dân tộc, múa dân tộc có nhiều động tác kinh kịch cơ bản, vậy rất phù hợp, cho nên tôi thấy rất phù hợp. Cho nên 3 năm trong quân đội của tôi rất nhẹ nhàng (cười), không cầm súng, cũng không đánh đấm gì, cũng không phải huấn luyện, có thể để tóc dài, vì lính văn nghệ không theo quy phạm, vì làm lính phải để tóc rất ngắn, chúng tôi thì không cần, vì lính văn nghệ phải ca hát, biểu diễn, cho nên chúng tôi phải như vậy, nghĩa là có thể tạo hình, làm dáng.

MC: Chắc là được nhiều binh chủng khác ngưỡng mộ.

HVH: Điều đó thì chắc rồi, vì lúc ấy trong quân đội ,đến đơn vị công tác văn nghệ, trong đợt của tôi có vài ngàn người, chỉ có mình tôi được vào, nghĩa là trong một đợt, mỗi tháng một đợt, đó là lúc tôi vào quân đội, quân chủng của tôi là Hải quân lục chiến, quân chủng rất gian khổ. Cho nên lúc ấy tôi vào quân đôi có thể vào đội Lục chiến, sau đó vào Đội Văn nghệ, thật là khiến người khác ngưỡng mộ, nhưng thật ra chính tôi cảm thấy trong ba năm quân đội, tôi cảm thấy không phải là vào quân đội, trái lại có chút cảm giác mất mát, tôi cảm thấy một nam nhi vào quân đội đối với mình là một hình thức rèn luyện, vậy bạn sẽ mất đi ý nghĩa vào quân đội, tôi cảm thấy vậy.

MC: Sau đó anh chọn giải ngũ?

HVH:
Đúng, nghĩa là phục vụ xong thì giải ngũ, ở Đài Loan, mỗi thanh niên phải làm nghĩa vụ, gọi là nghĩa vụ quân sự.

MC: Giải ngũ rồi làm gì?

HVH: Sau khi giải ngũ, bắt đầu gia nhập giới điện ảnh truyền hình.

MC: Vì có vốn liếng từ quân đội rồi à?

HVH: Cũng có căn bản về vũ đạo kinh kịch, thật ra từ lâu tôi đã vào nghề làm diễn viên thế thân, thế thân đánh võ, lúc tôi làm bộ phim đầu tiên, tôi thế vai cho một cô gái, một nữ diễn viên, lúc đó cũng là phim cổ trang, tôi hóa trang thành một cô gái, đó là vai nữ chính, thay hiệp nữ ấy đánh võ, lúc có nhiều học sinh cao trung đến tham quan quay phim, sau đó họ kéo tôi kiên quyết đòi chụp hình với tôi, tôi nói các bạn không nên làm vậy, tôi không phải diễn viên, tôi chỉ là thế thân, họ vẫn muốn chụp hình với tôi, vì lúc họ thấy tôi lúc ấy mãnh mai, sau đó thể hình cảm thấy rất tuyệt, sao lại có thể làm thế thân được.

MC: Vừa mới giải ngũ trở về so với nữ sinh chắc không quá gầy chứ?

HVH: Lúc đó, vỉ còn trẻ, 20 bắt đầu có thể nhào lộn, có thể đánh đấm, bắt đầu từ lúc ấy, không có cơ hội làm diễn viên, lại được tìm để làm thế thân, lúc đó còn là trợ lý cascadeur, mà lúc đó chí hướng thật ra chỉ muốn làm chỉ đạo võ thuật, làm đạo diễn võ thuật, đi theo phương hướng này, nhưng bộ phim đầu tiên của tôi, chỉ làm thế thân một lần liền được đạo diễn trông thấy, ông nói anh hà tất phải làm thế thân, ông nói tôi cảm thấy ngoại hình của anh như thế, làm diễn viên đóng phim rất tốt.

MC: Tôi vừa mới nói cảm thấy những điều anh trải qua giống vua phim ảnh Châu Tinh Trì, xem ra anh còn may mắn hơn anh ấy

HVH: Sự gian nan của anh ấy, rất đáng xem.

MC: Bộ phim đầu tiên mà anh đóng, làm thế nhân lần thứ đã được đạo diễn chú ý?

HVH: Đúng, rất may mắn, nhưng số mệnh có lúc trêu đùa con người, tôi vào nghề từ lâu sau khi tôi làm thế thân, được đạo diễn trông thấy tìm tôi quay phim điện ảnh, thấy ra từ lâu tôi đã vào ngành điện ảnh, sau đó lúc tôi quay bộ phim đầu tiên, là phim điện ảnh, đạo diễn chỉ đạo võ thuật của phim của chúng tôi toàn là từ Hồng Kông đến, lúc đó phim Hồng Kông những năm 80 như năm 85, 86, 87 phim hành động rất thịnh hành, như lúc đó Thành Long đang lên, như các loại phim mạo hiểm, thí dụ như trên lầu nhảy xuống, đến vượt qua chướng ngại vật, giống nhiều động tác của Thành Long đều do anh tự làm, toàn thân đều có phòng hộ, vậy bạn phải có chút may mắn, giống như Thành Long khi quay phim, ở phim trường phải có 2 xe cấp cứu.

MC: Lúc đó Thành Long đã nổi tiếng chưa?

HVH: Lúc ấy, anh ấy đã là siêu sao quốc tế.

MC: Đến anh ấy cũng rất ít khi dùng thế thân, giống như anh lúc ấy là người mới...

HVH: Đúng, anh ấy xem tôi, muốn tôi làm diễn viên không phải diễn viên quần chúng, bộ phim đầu tiên là vai nam chính, chi tiền cho tôi đóng, thấy tôi có võ thuật tốt.

MC: Lúc ấy cảm thấy là cơ hội đã đến?

HVH:Đúng, lúc ấy còn trẻ, không biết nghĩ thế nào, cơ hội đến thấy là rất tự nhiên, tôi cảm thấy tôi vào nghề làm thế thân, sau đó được đạo diễn cho đóng phim, chỉ sợ diễn không tốt, sau đó quay phim rổi thì không sợ gì nữa.

MC: Trái lại tôi mà được xả thân đóng phim tốt là được rồi.

HVH: Đúng, tôi còn nhớ động tác của mình trong một quán trà, đại khái cao bằng nửa tầng lầu của quán trà, sau đó từ trên nóc quán trà phóng xuống một giường lò xo, tôi phải nhảy từ giường lò xo, họ làm một bức tường gỗ, thật ra là tường gỗ đã cưa sẵn, nhưng tôi không thấy bên ngoài có một bức tường thật, trước mặt có một tấm gỗ, tôi đợi bị người người ta xô ngã, ống kính quay phim đợi khi người ta chụp được tôi thì quay, quay rồi tôi lại tiếp tục, đụng vỡ bức tường gỗ, nhảy ra lại đụng bức tường thật, thật ra độ cao từ lúc đó đã bằng độ cao của một từng lầu rồi, vì trượt chân từ trên cao, sau đó rơi xuống giường lò xo lại có một độ cao nhất định, như vậy tất cả có độ cao của hai từng lầu, tôi từ trên cao nhảy xuống hai từng lầu, sau đó ống kính quay phim bắt kịp tôi từ trên xuống, không có cách nào trượt xuống, phải đụng tường rồi mới trượt xuống, không biết làm sao rơi xuống đất, lúc đó tại phim trường có rất nhiều người, quay phim như thế không thể làm thử, phải quay một lần thôi, toàn thân tôi đều bọc kín mít, giống như xác ướp vậy.

MC: Bọc bằng vật gì?

HVH: Giống như đồ bảo hộ khi chơi khúc côn cầu, sau đó tôi nhảy xuống, toàn thân không thấy gì lạ, tôi chỉ cảm thấy một bên nóng bừng, nằm dài dưới đất, có rất nhiều người vỗ tay mừng tôi, cảm thấy lần quay phim này vậy là ổn, nhưng mà tôi đứng dậy không được, sau đó vừa cử động thì nghe xương kêu răng rắc, thì ra là bị gãy xương. Lúc đó là kỳ nghỉ hè, cho nên tôi nghỉ hơn một tháng, họ không thể đợi tôi, cho nên đã đổi người, vậy là số mệnh trêu đùa con người, bộ phim điện ảnh đầu tiên của tôi đóng vai nam chính, cuối cùng lại...có thể lúc đó trong nghề nghiệp, tôi có thể hành nghề theo hướng điện ảnh, nhưng lại không thành, tôi nghỉ chừng nửa năm, họ đều giúp tôi sống yên ổn, vậy lúc đó đã lỡ mất một cơ hội rồi, sau này tôi đóng phim truyền hình, sau khi nghỉ nửa năm có đài truyền hình đến tìm tôi, là công ty Trung Thị Đài Loan, họ quay phim truyền hình, và đó là phim truyền hình đầu tiên của tôi, đóng phim Khiêu phu, nhờ phim này, đóng đến nừa phim thì tôi được ký hợp đồng diễn viên, và tôi đã ký, sau đó bộ phim thứ hai của tôi tiếp theo là phim hợp tác, lúc đó thời vận thật tốt, luôn đóng vai nam chính, bao gồm bộ phim thứ hai mà tôi đóng là “Xạ điêu anh hùng truyện”, tôi đóng vai Quách Tĩnh trong phiên bản Đài Loan, sau đó tìm vai nữ chính, tôi còn nhớ, tôi là người mới, họ dùng người mới đóng vai Quách Tĩnh, cho nên họ tìm một nữ diễn viên Hồng Kông rất nổi tiếng lúc ấy cùng đóng, nói chúng ta tìm Trần Ngọc Liên là tốt nhất, lúc đó tôi đã nghe nói đến Trần Ngọc Liên, vốn là những năm đó, trong lòng tôi, Trần Ngọc Liên là một thần tượng, vì lúc ấy cô và Lưu Đức Hoa đóng “Thần điêu hiệp lữ”, vừa đóng xong vai Tiểu Long Nữ, sau đó cô đến Đài Loan đóng “Xạ điêu anh hùng truyện” vai Hoàng Dung, tôi diễn vai Quách Tĩnh, thật là vinh hạnh vì đã đóng phim đó.,

MC: Đóng cặp với cô ấy có thấy khẩn trương lắm không?

HVH:
Tôi và cô ấy đối xử với nhau đặc biệt tốt, sau đó cô ấy còn nhận tôi làm em nuôi, lúc đó chúng tôi kết bái, cô ấy làm chị nuôi của tôi.

MC: Thật là tốt, tôi cảm thấy cơ hội ấy của anh rất đỉnh phải không?

HVH: Trong mấy năm vừa vào nghề, cơ hội rất tuyệt, nhưng sau khi đóng xong mấy bộ phim đó, có thể lúc đó còn trẻ tuổi, không biết nắm chắc cũng không biết kinh doạnh sự nghiệp nghệ thuật của mình, cho nên thật ra có một khoảng thời gian ở không, sau đó một lúc không liên lạc được...nghĩa là hình như tự mình có kế hoạch chọn nghể biểu diễn để kiếm sống , rồi sau đó chỉ có thể đóng phim võ thuật, cứ quay phim, quay phim rồi thấy phim võ thuật không còn ăn khách nữa, vì ở Đài Loan mấy năm đó phải đóng phim hiện đại thì mới có nhiều cơ hội bộc lộ, nhưng vào thời của tôi rất ít phim hiện đại, vì người nhà của tôi lúc đó ở Mỹ, cho nên luôn dự tính về Mỷ, không đóng phim nữa, tôi quay xong “Xạ điêu” vào năm 1988, vì người nhà của tôi những năm 80 đã di dân qua Mỹ, toàn bộ người nhà đều ở Mỹ.

MC: Vậy anh luôn ở tại Đài Loan?

HVH: Vì lúc tôi vào quân đội thì không thể đi nước ngoài, cho nên không đi được, thật ra người nhà cũng giúp tôi đăng ký hồ sơ, nhưng đăng ký ở Đài Loan phải đợi mấy năm, vậy trong mấy năm đó, tôi không thể không làm việc phải đi đóng phim, rồi thời vận lại rất tốt, đã đóng mấy bộ phim, mấy năm sau lại cảm thấy, cứ đóng phim hình như cơ hội tốt không còn đến với tôi nữa, cảm thấy nếu ra nước ngoài, cùng làm việc với người thân, lúc đó đóng phim đối với tôi mà nói, dường như không phải là điều quan trọng nhất đời tôi, cho nên tôi quyết định từ bỏ nghề này.

MC: Vậy lúc đó anh có kế hoạch cho mình rồi?

HVH: Đúng, năm 89-90 là đã ở Mỹ rồi.

MC: Sau khi đến Mỹ thì làm gì?

HVH: Toàn bộ người nhà của tôi đều làm việc bên đó, lúc đó tôi có học vài khóa ngắn, trước là học ngôn ngữ, vì nói một chữ Anh Văn cũng không thông, sau đó học vài khóa ngôn ngữ, rồi giúp gia đình làm việc khoảng nửa năm, vì mẹ tôi ở bên đó mở quán ăn, tôi làm công giúp bà.

MC: Tôi phát hiện nhiều thanh niên ở nước ngoài đều giống như vậy?
.
HVH: Đúng, không có cách nào khác, vì lúc đó nếu nói phải học thì đã hơn 20 tuổi rồi, còn là 25, 26 tuổi, muốn học thì đã trễ, sau đó phải làm việc, đến Mỹ cuộc sống không quen, không thể có công việc tốt ngay, cho nên ở bên đó chờ một hai năm, sau một hai năm, cảm thấy rằng, hình như ở nước ngoài có cảm nhận mình là công dân hạng hai, vì trong xã hội người da trắng, cho nên tôi cảm thấy như thiếu điều gì đó.

MC:
Không cam tâm à?

HVH: Vâng, lúc đó nghĩ, không bao lâu rồi sẽ 27, 28 tuổi, không còn nhỏ nữa, sau đó vì Trung Thị luôn liên hệ với tôi, cho nên bạn nghĩ tôi có trở về không? Vì tôi đã ký hợp đồng với công ty của họ, lúc đó hợp đồng chưa kết thúc, chỉ là tôi không đóng phim nữa, tôi qua Mỹ, nhưng hợp đồng vẫn còn, luôn nghĩ là sẽ từ bỏ, tôi có thể không nhận phim, hợp đồng của tôi và họ là diễn viên cơ bản, nghĩa là họ đưa phim cho tôi, tôi có thể chọn không diễn, sau đó thật ra, công ty hy vọng tôi trở về đóng phim, sau nữa công ty giới thiệu, lại nói có một nhà chế tác, chính là thầy Chu người chế tác phim “Hí thuyết Càn Long”, cũng là ông chủ rất tốt của tôi, là nhà chế tác nhân đã nâng đỡ tôi khi lần thứ hai trở về giới biểu diễn. Lúc đó, ông viết phim Hí thuyết Càn Long, ông chủ Trung Thị giới thiệu cho chúng tôi quen nhau, nên tôi trở về Đài Loan, lúc quay về là năm 90, ông nói năm 91 sẽ quay phim, đợi đến đầu năm 91 đến đại lục quay “Hí thuyết Càn Long.”

MC:
Sau khi từ Mỹ về, bộ phim đầu tiên anh đóng là Hí thuyết Càn Long, là một bộ phim lớn?

HVH: Vâng, lúc đó cảm thấy phim này rất tuyệt.

MC:
Đặc biệt nóng.

HVH: Tôi nghĩ ảnh hưởng cả một thế hệ sinh vào những năm 70.

MC: Ai nói vậy, người sinh những năm 80 đã xem rồi.

HVH: Đã xem rồi sao? Sinh năm 80 thì còn trẻ lắm, còn nhỏ lắm.

MC: Đại khái là lúc học tiểu học.

HVH: Tôi diễn phần cuối cùng, phim có 3 phần, trong đó tôi đóng vai một thổ phỉ, là Cửu gia, vai này rất tuyệt, vai nam chính của phần này, Trịnh Thiếu Thu đương nhiên là vai nam chính, lúc đó là Triệu Nhã Chi là vai nữ chính, tôi cùng tranh cô ấy với hoàng thượng, sau này đóng luôn đến năm 96, thật ra năm 91 đã đóng xong phim “Hí thuyết Từ Hi”, “Hí thuyết Càn Long 2”, đều cùng hợp tác với ông ấy, gồm cả năm 95 đến Hồng Kông đóng phim, cùng cùng đi với thầy Chu, đến năm 96 ông đến Hoài Nhu mở phim trường Phi Đằng, rồi tôi ở lại Hoài Nhu 3 năm, trong đó tôi đã đóng “Trường Phong tiêu cục”và nhiều phim khác. Lúc đó, phim trong nước đều là phim cổ trang là chính, còn phim hiện đại vì chúng tôi là diễn viên bên ngoài, phim hiện đại đa số do diễn viên nội địa đóng, tôi cảm thấy vậy.

MC: Vậy là họ ít tìm anh?

HVH: Cũng ít tìm tôi, vì có thể tôi được phân loại là diễn viên đóng cổ trang, có cảm giác là bị đóng khung.

MC: Vậy lúc đó anh có từng nghĩ là sẽ đóng phim hiện đại?

HVH: Rất muốn đột phá a, vì lúc ở Phi Đằng phần lớn phim đều do thầy Chu chế tác, đồng thời ông có thể quay hai ba bộ phim cùng lúc, vì phim rất nhiều, lúc đó vì đang hợp tác với thầy Chu, quan hệ hợp tác rất tốt, có thể chọn lựa, cho nên lúc đó tôi đã đóng phim Mã Vĩnh Trinh, thật ra không phải phim hiện đại mà là cận đại, nhưng về tạo hình phục trang, thật ra có một bộ phim thời Thanh tìm tôi mời diễn, tôi từ chối phim thời Thanh, để thay đổi tạo hình cho phim này.

MC:
Tôi đã xem qua, tôi thấy rất tuyệt.

HVH: Vâng, phim đó quay tại nội địa, có chút nét hiện đại.

MC: Vậy anh đóng nhiều phim như thế, anh cảm thấy thích nhất vai nào?

HVH: Cho đến bây giờ, tôi thích nhất vai Triệu Khuông Dẫn trong Vấn quân năng hữu kỷ đa sầu, vai này cho tôi rất nhiều cảm nhận, đó là lần đầu tiên tôi đóng vai Hoàng đế, phim này sắp phát tại Đài Trung ương.

MC: Trước đây đều diễn vai tranh đoạt với Hoàng đế.

HVH: Phần lớn đều là hiệp sĩ giang hồ, cũng diễn vai vương gia, nhưng vai hoàng đế thì đó là vai đầu tiên của tôi.

MC: Cảm thấy đặc biệt oai phong nhé! Bao nhiêu người quỳ trước anh, lúc đó người ta tìm anh để đóng vai Triệu Khuông Dẫn à?

HVH: Không phải, lúc đó là Triệu Quang Nghĩa, cũng là em của Triệu Khuông Dẫn, nhưng rất may mắn, một nữ chế tác nhân rất ủng hộ tôi, bà cho tôi cơ hội này, tôi rất cảm kích cũng khiến tôi phát huy sở trường, nhất là lần đầu tiên đóng vai Hoàng đế, tôi diễn vai này rất hưng phấn.

MC:
Nhận kịch bản phim này, có nghiên cứu lịch sử chút ít không?

HVH: Lúc đó vốn định diễn vai Triệu Quang Nghĩa, tôi cảm thấy với tôi mà nói, đó là một vai rất nhẹ, nhưng để hoàn thành vai Triệu Khuông Dẫn, tôi sợ điều gì bạn biết không? Tôi sợ đài từ trong kịch bản, rất đáng sợ, đài từ đóng vai Hoàng đế thật đáng sợ, với lại Triệu Khuông Dẫn phải điều binh khiển tướng, phải xuất binh đánh võ, bạn biết nhiều tên của quan, dân, văn quan võ tướng phải nói rất nhanh, không nhớ rõ những cái tên đó, có rất nhiều địa danh, phải đánh nơi nào, mỗi lần ống kính quay tới, bạn phải nói cho rõ ràng, thật rất khó.

MC: Quay một bộ phim, thì có thể thành sử gia rồi.

HVH: Thật rất hổ thẹn, thật ra không đọc sử nhiều, quay phim này thấy thật ra lịch sử rất hấp dẫn, rất hay, rất thâm sâu, rất ảo diệu, cho nên tôi cảm thấy, là lịch sử của chúng ta, có nhiều chỗ rất hấp dẫn. Như Triệu Khuông Dẫn, thật ra phim Vấn quân năng hữu kỷ đa sầu của chúng tôi, là văn chương hư cấu, chủ yếu thuật chuyện Lý Hậu Chủ của Hậu Đường, Ngô Kỳ Long diễn vai này, tôi diễn vai Hoàng đế khai quốc triều Tống, hai người khác nhau, một văn một võ.

MC: Anh đóng vai võ?

HVH: Phải, tôi chinh phục Nam Đường, thu phục được Nam Đường, tôi xuất thân là một võ tướng, Triệu Khuông Dẫn, đánh lấy giang sơn, còn Lý Dục thì yêu thi từ, là một hoàng đế làm từ khúc vĩ đại, thuở ấy ngài không yêu giang sơn chỉ yêu từ khúc yêu mỹ nhân, ngài là như vậy. Chúng tôi trước khi làm Hoàng đế đều gặp gỡ một người con gái tên là Châu Nga Hoàng, là vai diễn của Lưu Đào, đầu tiên nàng ước hẹn với tôi, trên bước đường phiêu lãng tôi đã gặp nàng, nảy sinh mối tình ngắn ngủi, nhưng trọn kiếp không quên, Triệu Khuông Dẫn từ lúc làm Hoàng đế cho đến chết, luôn vương vấn nàng ấy, tuy sau này nàng gả cho Lý Hậu Chủ, nhưng ngài vẫn luôn yêu Nga Hoàng.

MC:
Vậy Nga Hoàng yêu thích ai?

HVH: Thật ra lúc đầu Nga Hoàng yêu sâu sắc Triệu Khuông Dẫn, nhưng nàng theo lệnh cha mẹ, không có cách nào phải đến Nam Đường, vì cha nàng vốn là tể tướng tiền triều của Nam Đường, cho nên sau khi nàng đến Nam Đường, phải nghe theo lời cha mẹ, cho nên phải gả cho Lục hoàng tử Lý Dục. Sau khi gả cho chàng, nàng thấy Ngô Ký Long rất hấp dẫn, từ khúc, thi từ của Ngô Kỳ Long rất hấp dẫn nàng, hai người họ tình đầu ý hợp, thời gian lâu dần, khiến hai người yêu nhau, dần dần quên tình xưa, là vì tôi nghĩ tình cảm nam nữ là như vậy, tuy nàng cùng Triệu Khuông Dẫn có tình yêu ban đầu, nhưng sau này nàng đã lấy chồng, nàng phải đối mặt với hiện thực, nàng phải cắt đứt, dù nàng không dễ quên, nhưng thời gian họ ở bên nhau, hình ảnh của chàng, trong mộng ảo của nàng thường có hình bóng Triệu Khuông Dẫn, vậy nên lúc Triệu Khuông Dẫn đoạt giang sơn, đằng sau luôn có bóng hình nàng ấy khích lệ ngài, là chỗ dựa tinh thần của ngài, ngài vì nàng ấy mà đoạt giang sơn, ngay cho đến lúc làm Hoàng đế, cho nên đó là một tình yêu vĩ đại.

MC: Vậy là phim tình cảm à?

HVH: Thật ra phim của chúng tôi không phải là phim có bối cảnh lịch sử chính xác, nhưng trong đó có nhiều đoạn nói về lịch sử, bao gồm đoạn binh biến Trần Kiều của Triệu Khuông Dẫn, là ban đầu bị đánh, đến lúc ngài được các tướng thuộc hạ ủng hộ lên ngôi, khoác hoàng bào là những đoạn nổi danh, đến lúc ngài làm hoàng đế dùng bôi tửu trích binh quyền, đến cảnh người bên ngoài thấy ánh nến lay lắt, ngài và em trai ở trong phòng múa tay chân, ngày hôm sau, không thấy bi thương gì, Triệu Quang Nghĩa lên ngôi, ông ta tuyên bố Triệu Khuông Dẫn băng hà, mất rồi.

MC: Tôi phát hiện sau khi anh quay xong bộ phim này, thật có thể kể rõ giai đoạn lịch sử đó.

HVH: Tôi cảm thấy đóng xong phim này rất thích.

MC: Có rất nhiều bạn theo dõi mạng đã chào anh, nói là chào Hào ca.

HVH: Chào các bạn.

MC: Có có người nói thì ra Hào ca cũng là người của đội văn công.

HVH:
Phải, lúc đó ở đội văn công lục chiến.

MC: Có người còn nói Hào ca phải về Đài Loan đóng phim, thật là tốt, chắc là các bạn Đài Loan, Có người hỏi, nói về điện ảnh, Hào ca đã đóng một phim là Băng phong kỳ hiệp phải không?

HVH: Tôi vừa nói tôi vừa quay xong một bộ phim thì không đóng nữa. Năm 1990, tôi từ Mỹ trở về quay một bộ phim điện ảnh tên là “Băng phong kỳ hiệp”, đó là bộ phim điện ảnh mà tôi đóng vai chính, vai nữ chính là người mới Nhạc Linh, lúc đó cô ấy chưa đóng phim Quỳnh Dao, vào năm 90, phim này có nét hư hảo huyền hoặc, có nét lạ, cho nên có cảnh cận đại, giống như phim những năm 20,30 , cô ấy diễn vai một thôn nữ, kết hợp hai khía cạnh, tôi là đại tướng thời cổ đại, chàng có khả năng bất tử, luôn phiêu lưu đến thời hiện đại.

MC: Là lần đầu tiên đóng với người mới?

HVH: Thật ra lúc ấy tôi cũng là nửa cũ nửa mới, cũng là bộ phim điện ảnh duy nhất của tôi.

MC: Đã có rất nhiều bạn trên mạng đã chào anh.

HVH: Rất khó có dịp gặp họ, thật ra tôi không tham gia nhiều những cuộc phỏng vấn thế này.

MC: Còn có người hỏi, anh đóng loại phim nào ở Trung Thị?

HVH: Đó là chuyện tương lai, bây giờ thời gian phát sóng còn chưa định.

MC: Là chuyện nhà giàu à?

HVH: Chuyện gia đình giàu có ở Đài Loan, gọi là phim Hoàng kim.

MC: Lúc bình thường anh ở Bắc Kinh một mình à? Tự nấu ăn à?

HVH: Lúc tôi thức dậy, thì tự làm bữa ăn sáng trong nhà, vì tôi thích ăn sáng kiểu phương tây rất đơn giản, chiên một cái trứng, nướng một miếng bánh mì, thêm một miếng cà chua.

MC: Bữa ăn sáng của người lười biếng.

HVH: Cũng không hẳn, uống cà phê, hiếm khi nấu cháo, ăn với chút cải mặn. Vì tôi rất đơn giản, tôi sống chỉ có một mình.

MC: Cuộc sống của đàn ông đều như vậy, vậy nhà có bừa bộn không?

HVH: Trong nhà tôi rất ngăn nắp, tôi sợ bừa bộn, nên đã mướn người quét dọn.

MC: Nghĩa là có một dì đến quét dọn?

HVH: Vâng, bà ấy lúc rảnh rỗi lại ghé qua, mỗi ngày đều giúp tôi thu dọn.

MC: Thật là rất hiếm.

HVH: Ngay cả khi tôi không ở nhà, tôi đi quay phim, nhà tôi hai năm nay đều được dọn dẹp bảo quản như vậy.

MC: Vậy anh yên tâm giao chìa khóa cho dì ấy à?

HVH: Rất yên tâm.

MC: Vậy anh là một người rất dễ tin người khác.

HVH: Rất tốt mà, tôi cảm thấy không sao vì trong nhà không có vật gì đáng giá.

MC:
Không sợ dì ấy bán nhà đi sao ? (cười)

HVH: Không đâu, tên của tôi, dì ấy làm sao mà bán, không đâu, ở trong nước tôi giao du với rất nhiều bạn, đều rất tốt, tôi cảm thấy không có vấn đề gì.

MC: Trước nay anh chưa từng gặp ai hãm hại mình à?

HVH: Ít nhất là đừng để tôi biết, tôi cũng không biết mình có bị hại gì không, chuyện gì qua thì cũng qua rồi.

MC: Khi buồn phiền thì anh làm gì?

HVH:
Đương nhiên có rồi, lúc buồn phiền thì cố súc không nghĩ đến nữa, cố sức tìm cách bộc lộ, hứng thú của tôi rất đơn giản, tôi là một người rất thích vận động, lúc trẻ rất thích vận động, hiện nay thì rất lười (cười), nhưng vận động đối với tôi mà nói là điều tôi thích nhất, từ nhỏ thật ra tôi đã tiếp xúc nhiều, về kinh kịch thì tôi học vũ đạo, là những hoạt động, tôi rất thích xem đấu bóng, ở Mỹ tôi rất thích xem đấu bóng.

MC: Dã cầu à?

HVH:
Phải, với lại tôi rất ủng hộ Diêu Minh, cũng thích xem dã cầu ở Đài Loan, cho nên lúc có các trận đấu bóng, tôi nhất định sẽ không ngủ hoặc dậy sớm để xem, cả đội bóng đá Đài Loan của chúng tôi mà nói, cũng ít hoạt động.

MC: Cảm thấy ở Đài Loan, dã cầu là thịnh nhất?

HVH:
Sôi nổi nhất là dã cầu, cả bóng đá, tôi nhớ sau khi quay phim ở trong nước, tôi thích bóng đá, tôi cảm thấy bóng đá rất hay, rất sôi động.

MC: Xem bóng đá nước ngoài hay trong nước?

HVH: Trong nước cũng xem, bóng đá trong nước mà hay cũng xem.

MC:
Có nhiều người rất thất vọng với bóng đá trong nước.

HVH:
Ủng hộ một chút đi, nhất là hiện nay Trung Quốc tổ chức Thế Vận hội, nội địa chúng ta sắp tổ chức Thế vận hội, tôi cảm thấy đối với chúng ta mà nói, đó là một vinh quang, tôi rất mong đợi, vả lại năm tới cũng hy vọng đợi xem Thế vận hội ở Bắc Kinh, nhất định sẽ ủng hộ Thế Vận hội.

MC: Hy vọng năm 2008 anh có thể đến Bắc Kinh.

HVH: Tranh thủ ở lại, cố gắng lúc đó không đi đâu.

MC: Nhất định sẽ xem đấu dã cầu chứ?

HVH: Dã cầu, bóng rổ gì cũng được, chỉ sợ không mua được vé.

MC: Thích xem Diêu Minh à?

HVH:
Tôi rất thích, rất thích động tác của anh ấy, thật không có cách nào khác.

MC: Xem họ đấu rất vui phải không?

HVH:
Oa, tôi cảm thấy đó là cách giúp tôi biểu lộ ngoài công việc, nhất là tại nơi tôi làm việc, tôi nhất định có thể lên mạng, nhất định xem được đài 5 Trung ương hoặc đài 6 Bắc Kinh, nhất định xem 2 đài này, hoặc kênh thể thao trên mạng, đối với tôi mà nói điều quan trọng nhất, là khi tôi quay phim ở tỉnh khác, đó là chỗ dựa tinh thần của tôi.

MC:
Lúc bình thường anh không đến phòng tập thể dục à?

HVH:
Lúc tôi đóng phim thì cảm thấy mình vận động đã đủ rồi, hoàn cảnh quay phim rất tuyệt, sau đó bên ngoài có thể vận động nhẹ, chạy bộ hoặc nhảy dây, vận động rất đơn giản, rồi xem đấu bóng, thật ra tôi hay vận động cho ấm người, thí dụ rất thích đánh billard, bóng bàn, hay đá bóng kiểu Mỹ tôi đều rất thích, chỉ cần là quả bóng tròn thì tôi đều thích, trước đây tôi ở Đài Loan có tham gia đội dã cầu nghiệp dư.

MC:
Là đội dã cầu của các Minh tinh à?

HVH: Phải, có rất nhiều nghệ sĩ, chúng tôi đều chơi dã cầu.

MC: Tôi cảm thấy anh nên đóng một bộ phim đề tài thể thao.

HVH: Có, thật ra tôi đang có một kịch bản tháng chín sẽ phân công, tôi có một người bạn thân sắp quay phim, là một huấn luyện viên thể thao, anh ta là nhà đua thuyền, đề tài về đua thuyền nhẹ, anh ấy đã nói với tôi, hy vọng tôi diễn.

MC: Mau luyện tập thân thể, cho có cơ bắp.

HVH:
Phơi nắng cho đen một chút, tôi thích rám năng, thích phơi nắng mà phơi không đen, anh chụp hình nói tôi trắng quá.

MC: Hôm nay rất cảm ơn Huỳnh Văn Hào đã đến Yahoo của chúng tôi làm khách mời phỏng vấn, hy vọng phong thái của anh ngày càng tốt.

HVH:
Nhất định, nhất định như vậy, cám ơn các bạn trên mạng đã ủng hộ tôi.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hacynuhiep

avatar

Tổng số bài gửi : 475
Join date : 14/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: Phỏng vấn Hào ca   Wed Jun 01, 2011 11:11 pm


Huỳnh Văn Hào; Thầy Vương Bá Chiêu là một diễn viên xuất sắc


Nguồn: http://www.shjubao.cn/eastday/node3521/node144492/chat/mxyy/node233023/u1a4004816.html
Người dịch : Hacynuhiep
(Toàn văn clip video phỏng vấn Huỳnh Văn Hào về phim Hào môn kim chi – Diêm hanh)

MC: Thời vua Hàm Phong năm thứ 3, Thái Bình Thiên quốc lập kinh đô tại Nam Kinh, nhà Thanh chấn động, khắp thiên hạ đều khiếp sợ. Nhằm có thêm nguồn cung cấp muối cho người, tăng nguồn thuế cho triều đình, hoàng đế Hàm Phong hạ lệnh: khai thác muốn vùng Tứ Xuyên. Các thương nhân vùng nam Tứ Xuyên đổ xô vào giấc mộng làm giàu nhờ muối. Vào ngày 27/11/2008, lúc 17giờ-18 giờ, hai ngôi sao của bộ phim Hào môn kim chi với đề tài trên là Vương Bá Chiêu và Huỳnh Văn Hào là khách mời danh dự của chương trình chat trực tuyến Est.net . Đây là nội dung buổi trả lời trực tuyến.  

MC: Chào các bạn đang theo dõi mạng. Các bạn đang xem chương trình phim Hải Thượng và mạng Đông Phương, hôm nay chúng tôi đã mời 2 diễn viên phim truyền hình rất quen thuộc đối với quý khán giả để giới thiệu bộ phim truyền hình sắp sửa trình chiếu. Đầu tiên xin giới thiệu diễn viên Vương Bá Chiêu, anh hãy giới thiệu về mình, ở đây có nhiều bạn trẻ theo dõi mạng đã biết anh từ lâu.

Vương Bá Chiêu: Xin chào mọi người.

MC: Có lẽ mọi người rất quen thuộc với anh trong phim Tây Du Ký (1986) trong vai Bạch Long mã. Nhiều nữ khán giả vào thời ấy, đặc biệt là các em nhỏ nghĩ rằng anh rất duyên dáng, và hôm nay gặp lại anh thật là hân hạnh.

Vương Bá Chiêu: Xin đa tạ, hiện nay tôi làm việc tại xưởng phim Bắc Kinh, khi nhận được thư của quý đài tôi đang dạy cho học sinh tiểu học và trung học.

MC: Vậy anh đến Thượng Hải chắc rất khẩn trương.

Vương Bá Chiêu: Tôi đáp chuyến máy bay 7 giờ, tôi đã chỉnh sửa và chọn đề tài của một phim mới.

MC: Và tôi giới thiệu bên cạnh tôi là Huỳnh Văn Hào. Hôm nay cả hai đến đây để giới thiệu một bộ phim truyền hình sắp trình chiếu trên đài truyền hình Đông Phương.

Vương Bá Chiêu: Vào ngày 1.12 (2008), Đài Truyền hình Đông Phương sẽ chiếu 3 tập phim Diêm Hanh đầu tiên.

MC: Hai anh đóng vai gì trong phim?

Vương Bá Chiêu: Tôi thủ vai Lý Hữu Đường, một thương gia giàu có.

Huỳnh Văn Hào: Tôi thủ vai một trong 3 thương gia buôn muối lớn, là Vương Chính Vân, có tính cách tương phản với thầy Vương, không ngại đối đầu với chuẩn mực thông thường, thậm chí không ngại vào tù. Trong phim có 4 gia tộc đều làm nghề buôn muối.

MC: Tôi tin rằng bộ phim này ẩn chứa nhiều huyền cơ, vậy chúng ta hãy chat trực tuyến để giao lưu với quý khán giả mạng. Hai diễn viên rất kỳ cựu diễn xuất trong rất nhiều phim cổ trang và cả phim hiện đại, nay đóng một phim gai góc như thế này có là thách thức đối với các vị không?

Vương Bá Chiêu: Có chứ, mỗi vai diễn muốn cho tròn vai có một số khó khăn nhất định, nhất là chúng tôi sợ sẽ tạo ra những vai diễn trùng lập nhau. Không những phải hoàn thành vai diễn, mà phải tạo ra những dấu ấn riêng biệt. Trước đây, tôi tham gia phim “Kim phấn thế gia” là dấu ấn riêng biệt, còn câu chuyện về thương gia buôn muối phải diễn xuất hoàn toàn khác, cho nên diễn viên cảm thấy nhiều thách thức, và cần phải thể hiện vai diễn với khí chất riêng và đổi mới mình với các vai diễn khác về sau này.

Huỳnh Văn Hào: Đối với một diễn viên, các phim đời nhà Thanh thường rất cực. vì phải… cạo đầu, nhưng điều gì đã lôi cuốn bạn? Bởi vì các phục trang và vật dụng đời Thanh rất hợp với thời hiện đại, câu chuyện cũng rất hiện đại, ngay cả cách phục trang, màu sắc cũng rất đẹp, và các tình tiết cũng thu hút người diễn viên phát huy diễn xuất của mình. Trong hoàn cảnh có nhiều mâu thuẫn như thế, với một phim hay, thì chúng tôi mong muốn diễn thật đạt vai của mình.


MC: Hiện nay ít các phim truyền hình dạng bi kịch dành cho các nam diễn viên, vậy thì các vai diễn bi của hai vị có gặp khó khăn không?

Huỳnh Văn Hào: Tôi nghĩ rằng thầy Vương diễn rất có nội lực, dù có lúc đang quay phim, thầy bị bịnh, nhưng vẫn tiếp tục diễn với chúng tôi, khi cần phải khóc, thầy Vương không để cho chúng tôi thấy thầy khóc giả tạo, mà thể hiện rất tự nhiên.

MC: Tôi nghĩ rằng thầy Vương nên bày tỏ cảm tưởng của mình về vai diễn?

Vương Bá Chiêu: Trước hết xin cám ơn Viện Hí kịch Thượng Hải đã hỗ trợ tôi, rồi phải cảm ơn giám đốc xưởng phim đã nhận yêu cầu của tôi và lập quỹ để tôi làm phim. Nếu bạn cất tiếng khóc từ tận đáy lòng, nước mắt vỡ ra từ trong tim, thì khán giả cũng sẽ khóc thật. Nếu bạn khóc từ trong lòng, mắt sẽ có phản xạ khóc tự nhiên. Ngay cả khi nước mắt của bạn khô cạn, bạn chỉ nén tiếng khóc lại trong lòng, khán giả vẫn bị bạn làm cho xúc động. Cần có kinh nghiệm sống, cảm nhận tâm lý nhân vật để thuyết phục được khán giả.

MC: Đối với loại vai như thế, anh có cảm nhận gì? Nhân vật của anh có tính cách thế nào?

Vương Bá Chiêu: Vì sao tôi từ Mỹ trở về Trung Quốc? Tôi nghĩ ở đây, tôi có những vai diễn mà tôi có thể lựa chọn, công việc lý tưởng mà tôi yêu thích, đó là làm diễn viên, chỉ có ở đây, cuộc đời tôi mới không trôi qua uổng phí, đó là lý tưởng của tôi. Hiện nay tôi có mục tiêu để phấn đấu, nhân vật Lý Hữu Đường có tính cách nửa tà nửa chính, tôi nghĩ vai diễn sẽ được khán giả ủng hộ. Trưa nay, tôi đã gặp gỡ giao lưu với khán giả, đã trình diễn một bài hát diễn tả tâm trạng của mình. Phim của tôi đã vượt qua rất nhiều thử thách, trọn phim diễn ra vào mùa đông, nhiều khi phải chờ đợi một thời gian lâu, có khi phải 2-3 năm mới ra mắt khán giả. Người diễn viên chờ đến khi ra mắt khán giả, vui mừng như đến mùa gặt hái.

MC: Tôi nghĩ rằng đến ngày 1.12 nhiều khán giả sẽ chia sẻ tâm trạng này với anh. Mong rằng anh sẽ bật mí một vài đoạn phim hấp dẫn, theo anh đó sẽ là đoạn nào?

Vương Bá Chiêu: Các đoạn phim hay rất nhiều, vì có tới 40 tập. Phim được dàn dựng tốt, chúng tôi có ý định trình chiếu ở đài CCTV-I. Từ khả năng diễn xuất của mỗi diễn viên, trước khi quay phim, chúng tôi đã khuyến khích các diễn viên cố gắng làm trọn bộ phim gai góc này để nhiều năm sau xem lại vẫn thấy tự hào. Mọi người đều đã tận sức. Dù phim quay trong mùa đông, gặp rất nhiều khó khăn, nhưng mọi người đều rất nỗ lực, tôi tin đây là bộ phim hay.

MC: Chúc anh thượng lộ bình an, và chúng tôi sẽ sớm gặp anh trong phim, xin cám ơn anh.

Huỳnh Văn Hào: Thầy Vương là một diễn viên rất giỏi, tính cách của thầy cũng rất tốt.

MC: Lúc nãy chúng ta đã chat với thầy Vương về nhiều câu chuyện bên lề của phim. Còn bây giờ Huỳnh Văn Hào là nhân vật chính.

Huỳnh Văn Hào: May mắn là tôi đã có thì giờ làm quen, và còn có thể vui đùa nữa.

MC: Chúng ta tạm giải lao . Xin mời các bạn theo dõi mạng có câu hỏi gì thì có thể đưa lên, lát nữa anh Huỳnh Văn Hào sẽ trả lời các bạn. Còn bây giờ thì chúng ta quay lại với phim Hào môn kim chi, anh đã từng đóng các phim tương tự như vậy chưa?

Huỳnh Văn Hào: Tôi đã đóng nhiều tính cách khác nhau, nhiều vai rất tốt, như trước phim này, tôi đã đóng phim “Vấn quân năng hữu kỷ đa sầu” (Giang sơn mỹ nhân tình). Đây cũng là một phim lớn, ê kíp làm phim có chất lượng , phim quay rất tốt, kịch bản cũng rất hay, và tôi rất thích nhân vật trong phim, tôi rất vinh dự được đóng phim đó..

MC: Phim Hào môn kim cũng được dàn dựng công phu, cũng là công việc đòi hỏi sự nỗ lực, vậy có gì khác so với nhân vật mà anh đã đóng trước đây?

Huỳnh Văn Hào: Có khác biệt rất lớn. Tôi đã diễn trong nhiều phim võ hiệp cổ trang, tôi cũng xuất thân từ gia đình diễn xuất võ thuật, bây giờ đến tuổi này, tôi mong có vai diễn có chiều sâu để có bước ngoặt về sau, đây là cơ hội ngàn năm một thuở, lại may mắn hợp với ê kíp diễn viên này. Vai này khiến tôi cảm thấy mình bắt đầu tiến triển theo chiều hướng khác. Tôi nghĩ mình đang học tập, khi tôi chưa biết cách thể hiện vai, thì thầy Vương đã hướng dẫn tôi và các diễn viên khác . Lần đầu tiên tôi làm phim với các diễn viên đại lục thuần túy, lúc đầu tôi thấy áp lực rất lớn, vì cần phải phát âm thật chuẩn, thoại thật tốt, và tôi thấy e ngại vì cách phát âm và giọng nói. Ở Đài Loan, mọi người vẫn nghĩ tôi nói tiếng phổ thông rất đúng giọng, nhưng so với các diễn viên lục địa thì không thể sánh bằng, nhất là khi diễn xuất lời thoại, làm tôi rất sợ vì họ quá nhuần nhuyễn. Như thầy Vương có đài từ tốt, lại có nền tảng xuất thân từ một gia đình diễn viên có giọng tốt. May nhờ đạo diễn Trầm huấn luyện rất tốt, và cũng tạo điều kiện cho tôi có thời gian quen dần. Ban đầu, tôi may mắn có nhiều cảnh quay ngoại cảnh, nên khá nhẹ nhàng, vì quay ngoại cảnh có thể chọn lọc lại. Chúng tôi quay trong 5 tháng, ở ba địa phương, vì đây là một phim đầu tư lớn; chúng tôi bắt đầu quay ở Hoành điếm, và trong một tháng thì di chuyển đến Tứ Xuyên, đến những cánh đồng muối thực sự , xem người ta làm muối như thế nào, để biết phải thể hiện cảnh quay đúng thực tế. Hai tháng sau, tôi trở về Bắc Kinh để quay thêm 4 cảnh chính của tôi, vai diễn Vương Chính Vân có hơn 200 phân đoạn, mỗi phân đoạn 5-6 trang, có ngày chỉ diễn vài dòng, nhưng nhiều ngày diễn đến hơn 10 phân đoạn, số lượng rất lớn, đòi hỏi sức tập trung rất lớn.

MC: Chúng tôi thấy nhiều bạn theo dõi mạng đã gửi câu hỏi, có đến 120 câu hỏi

[nickname Baobao] : Chào Hào ca. Trước đây tôi rất thích vai Thượng Quan Vân sống động, kiêu hùng, có thể gọi là một thế hệ đầy tham vọng. Vai diễn Vương Chính Vân có phong cách mềm mại, kinh nghiệm, thận trọng, thao túng làm mưa làm gió cả quan trường lẫn thương trường. Xin hỏi anh có từng làm kinh doanh chưa?

Huỳnh Văn Hào: Tôi hoàn toàn không có hứng thú kinh doanh, vì tôi nghĩ với tính cách diễn viên nếu bước chân qua nghề khác, sẽ không đạt.

[nickname 785388]: Anh có thể cho biết vài tin tức thú vị không?

MC: Có nhiều diễn viên cùng làm phim chung, vậy các bạn có họp mặt với nhau không?

Huỳnh Văn Hào: Ở Tứ Xuyên, chúng tôi thường họp mặt với nhau để đi ăn, món ăn Tứ Xuyên rất nhiều gia vị.Tôi nghĩ là khí hậu ở Tứ Xuyên có liên quan đến khẩu vị. Bạn có thể dùng nhiều gia vị ở Tứ Xuyên nhưng sẽ không thể ăn uống như vậy ở Đài Loan. Chúng tôi ăn lẩu ở Tứ Xuyên, uống trà, vài diễn viên hướng dẫn chúng tôi cách uống trà, vì họ rất rành về phong tục địa phương.

MC: Ở Tứ Xuyên, có một nơi tên là “Tứ Xuyên thoại”, anh có biết ý nghĩa của tên này không, còn có “Phách môn trận” ở cùng một địa điểm, tôi là người sinh trưởng ở Hồ Bắc, tiếng địa phương của chúng tôi cũng giống vùng này.

Huỳnh Văn Hào: Tổ tiên của tôi cũng từ vùng Hồ Bắc, cha tôi cũng từ miền Bắc chuyển về miền nam.

[nickname Diệp tử] : Xin hỏi Văn Hào ca: "Vấn quân năng hữu kỷ đa sầu" Triệu Khuông Dẫn, "Hoán tử thành long" Trần Mục Sinh, "Diêm hanh" Vương Chính Vân, mỗi nhân vật đều rực sáng, nhưng nhân vật nào gần gũi với anh nhất?

Huỳnh Văn Hào: Tôi tham gia phim Diêm hanh, vừa đổi tên là Hào môn kim chi,, là do trước đây tôi đóng “Vấn quân năng hữu kỷ đa sầu”, đạo diễn xem tôi đóng Triệu Khuông Dẫn rồi quyết định giao cho tôi vai Vương Chính Vân. Lần đầu khi gặp đạo diễn, tôi nói đây là lần đầu tiên tôi có vai như thế, có nhiều điều cần phải học, đặc biệt phải hòa nhập với các diễn viên gạo cội thì càng cần phải học hỏi hơn nữa. Đạo diễn bảo tôi đừng lo, với tinh thần của Triệu Khuông Dẫn, người đã xưng vương thì phải mạnh mẽ, hiếu chiến. Vì Vương Chính Vân là một thương gia đầy tham vọng, hiếu chiến, người phương Bắc thường nói “ thấy khó vẫn làm”, nhưng ông ta cũng đau khổ rất nhiều và cuối cùng phải vào tù.

[câu hỏi trên mạng]: Hào ca đóng phim có dùng diễn viên đóng thế không? Anh có được huấn luyện võ thuật không? Tôi nghĩ rằng anh đánh võ rất hấp dẫn!

Huỳnh Văn Hào: Khi tôi đóng vai thương gia buôn muối không có cảnh đánh đấm, vì vậy không dùng diễn viên đóng thế, vả lại tôi xuất thân từ một gia đình có truyền thống… đóng thế vai, tôi có căn bản về nhào lộn và võ thuật, và đã bắt đầu sự nghiệp trong vai trò là diễn viên đóng thế.

MC: Được đào tạo tốt về võ thuật, điều đó có giúp anh giữ hình thể?

Huỳnh Văn Hào: Có, tôi cũng thường chạy bộ, Khi ở Hoành Điếm để đóng phim, tôi thường chơi bóng bàn, vì trước kia khi học trung học tôi có được huấn luyện về bóng bàn, và khi đóng phim tôi tìm được bạn cùng chơi môn này.

MC: Người chơi bóng bàn ở đây rất nhiều.

Huỳnh Văn Hào: Tôi nghĩ rằng mình chơi bóng bàn tốt. Nhiều năm qua tôi không gặp Hà Gia Kính, lần này gặp anh ấy, cả hai chúng tôi đều chơi bóng bàn, mỗi ngày đều chơi. Anh ấy cũng rất thích vận động và chạy bộ mỗi ngày. Chúng tôi nghĩ rằng chạy bộ không thôi thì mệt và chán, nhất là những ngày lạnh không nên chạy nhiều, vì vậy đề nghị chơi bóng bàn. Hai chúng tôi nói rằng nếu có thể tham gia… Thế vận hội Olympic, thì cũng chơi rất chất lượng, không thành vấn đề.

MC: Nếu chúng tôi biết anh thích đánh bóng bàn, thì trong tòa nhà này cũng có bàn bóng bàn đấy.

Huỳnh Văn Hào: Về kỹ thuật giao bóng thì tôi ít để bóng chạm đất, khá chuyên nghiệp, hiện nay tôi rất mê bóng bàn.

MC: Có bạn nào trên mạng muốn nói chuyện với đồng hương không? Chắc có rất nhiều bạn vùng Hồ Bắc đang online.

Huỳnh Văn Hào: Chào các bạn vùng Hồ Bắc.

MC: Anh có học được tiếng địa phương Thượng Hải không?

Huỳnh Văn Hào: Nếu tôi nói chắc mọi người sẽ cười.

MC: Chúng ta hãy quay trở lại phim truyền hình "Hào môn kim chi" đã hoàn thành, chẳng bao lâu sẽ ra mắt khán giả. Anh có muốn điều gì với khán giả trước hay không?

Huỳnh Văn Hào: Tôi nghĩ không những đây là cuộc chiến giữa triều đình và thương trường, mà còn đề cập đến nhiều vấn đề luân lý đạo đức. Bạn xem từ đầu phim, sẽ thấy nhiều tình tiết mô tả các gia tộc, một số người sẽ nghĩ là hơi chán, không có chuyện tình cảm gì cả. Nhưng tiếp tục xem 40 tập, càng lúc càng thấy rực rỡ, và có cấu trúc rất chặt chẽ. 4 thương gia buôn muối lớn đều có tính cách riêng, mỗi chân dung đều rất sâu sắc, tính cách nhân vật rất thú vị.

[nickname cici] : Trên thương trường Vương Chính Vân rất can đảm, nhưng trong gia đình thì không được quyết đoán, vậy xin hỏi Hào ca, nếu anh lâm vào hoàn cảnh tương tự anh sẽ giải quyết ra sao?

Huỳnh Văn Hào: Vương Chính Vân có 3 người vợ, nhưng lại để ý tới một nha hoàn, ở tuổi của ông ta, đối với một người đàn ông có tuổi trong một gia đình khả kính, mỗi ngày đối diện 3 người vợ và 3 nàng hầu, sẽ thấy áp lực trầm trọng. Ông ta có cách đối nhân xử thế tốt, mong có nhiều vợ để có con cái. Nhưng chỉ có nàng nha hoàn mới làm cho hạnh phúc và vui vẻ một cách bất ngờ. Cách diễn vai này rất đa dạng và hấp dẫn.

MC: Anh đánh giá vai Vương Chính Vân được bao nhiêu điểm? Nếu toàn vẹn là 10 điểm.

Huỳnh Văn Hào: Tôi thường nghĩ mình vốn xuất thân từ một trường hí kịch có căn bản võ thuật, nay lại có cơ hội đạt tới một trình độ biểu diễn khác, có cơ hội học tập, điều đó thật quá tuyệt vời, tôi nghĩ mình có con đường rộng mở. Tôi không nghĩ sẽ cho điểm vai diễn của mình, mà nghĩ rằng nếu mình có cơ hội diễn lại lần nữa sẽ tốt hơn.

MC: Chúng ta có thể thấy công việc nào cũng cần có cơ hội. Anh đặt ra mục tiêu nào cho mình?

Huỳnh Văn Hào: Hy vọng rằng có thể tạo ra cơ hội, khi cơ hội đến, thì mong mình nắm được vận may.

MC: Sắp tới, anh sẽ diễn vai gì?

Huỳnh Văn Hào: Tôi thích thách thức các loại vai diễn, tôi vừa diễn một phim ở Hoành Điếm với một vai phản diện, trong phim này tôi và Hà Gia Kính hợp tác với nhau, trước đây chúng tôi từng hợp tác trong phim Bảo Tiêu. Lần này chúng tôi hợp tác trong một phim tình cảm sâu sắc, dành cho lứa tuổi trung niên. Cả hai chúng tôi cùng lớn lên từ thời thơ ấu, hai người là huynh đệ tốt sống trong một gia đình giàu có. Gia đình này có một cô con gái, người mẹ nuôi dạy chúng tôi, hy vọng gả con gái cho một trong hai người. Ba người lớn lên bên cạnh nhau, sau đó tôi yêu cô gái ấy. Tôi nói với Hà Gia Kính rằng tôi yêu cô ấy, anh đừng tranh với tôi, anh ấy đã đồng ý. Sau đó, người mẹ chọn gả con gái cho Hà Gia Kính, tôi trở nên độc ác. Hà Gia Kính đã có vai diễn đột phá khác các vai đại hiệp của anh ấy, vai diễn của anh rất đa tình đa cảm, đối với anh ấy cũng là một thách thức, mà đối với tôi lại là một thách thức khác. Tôi đã vượt qua hình ảnh lương thiện, thể hiện một tính cách phản diện, đảo ngược cách diễn vốn có, cố gắng hoàn thiện kỹ năng biểu diễn để thể hiện hình tượng mới.

Trong phim"Hào môn kim chi" vai của tôi được lồng tiếng, tôi hy vọng trong tương lai sẽ biểu diễn bằng giọng thật của mình, và hiện nay tôi đang tích cực rèn luyện.

MC: Hy vọng lần sau trong phim có Huỳnh Văn Hào sẽ nghe được giọng thật của anh. Chúng ta sẽ giành thời gian trả lời câu hỏi cho quý khán giả trên mạng, các bạn mong rằng có thể trao đổi thông tin với anh bằng cách nào đó, như blog hay website chẳng hạn?

Huỳnh Văn Hào: Tôi chỉ lên mạng để viết thư, thường là xem tin tức, tôi không mở blog, vì nghĩ rằng khi mở blog thì phải có điều gì để viết, nếu không viết là có lỗi với người xem. Nhưng cũng có thể, khi tôi nghĩ mình có điều gì đó để viết, thì tôi sẽ mở blog.

MC: Cách đơn giản nhất là đến đây với chúng tôi để chat, nói những lời thật lòng của anh. Anh có thích Thượng Hải?

Huỳnh Văn Hào: Rất thích, tôi thường đến đây.

MC: Bây giờ nhiệt độ đã giảm, nhiều bạn mong rằng anh mặc thêm áo để giữ ấm, giữ sức khỏe và mang lại cho chúng tôi nhiều vai diễn mới hơn nữa. Hôm nay xin cám ơn anh đã tới phim trường của chúng tôi, cám ơn các bạn đã tham gia chương trình của chúng tôi, và cũng hy vọng quý vị tiếp tục quan tâm đến chương trình của chúng tôi. Sau đây chúng tôi đi thẳng vào sự kiện chính.

Huỳnh Văn Hào: Xin cảm ơn!

[nickname Đại gia hảo] : Hiện nay Hào ca dự tính đóng phim hiện đại phải không?

Huỳnh Văn Hào: Tôi vừa đóng một phim, hiện đang xem xét, gặp đạo diễn, tôi chưa biết là phim hiện đại hay cận đại có bối cảnh Thượng Hải.

[nickname 65765] : Xin cho biết là phim Hào môn kim chi hấp dẫn ở điểm nào?

Huỳnh Văn Hào: Tôi không biết bạn thích loại phim nào, điểm hấp dẫn của phim không chỉ là cuộc chiến giữa triều đình và thương trường mà còn là vấn đề luân lý đạo đức.

[nickname 856448]: Phim truyền hình này nói điều gì?

Huỳnh Văn Hào: Phim mô tả câu chuyện về các thương gia buôn muối. Ngày xưa, triều Thanh có nguồn thu nhập thuế chủ yếu từ thuế muối, nên ảnh hưởng của giới buôn muối rất lớn, họ giàu có và nguồn tài chánh của triều đình rất dồi dào. Nhưng làm sao có thể trả nhiều thuế cho quốc khố, và nhiều vấn đề đã xảy ra.

[nickname 453690]: Trong tâm trí nhiều người, nhớ đến anh là nhớ đến hình tượng đại hiệp, vậy ngoài đời anh có tính cách đại hiêp như vậy không?

Huỳnh Văn Hào: Cuôc sống hiện thực phải tùy theo tự nhiên, không nên câu nệ.

[nickname 453690] : Huỳnh Văn Hào tiên sinh, có lần xem website thấy anh đàn guitare, bình thường anh có tự đàn hát như vậy không?

Huỳnh Văn Hào: Từ khi học trung học tôi đã hát những bài hát phù hợp với lứa tuổi. Tôi cũng chơi đàn một ít. Nhưng bây giờ thì tôi thích xem phim, khi thời tiết tốt thì đạp xe đạp.

[nickname Toa Tiểu Lợi] : Xin hỏi Hào ca, kỷ niệm nào đáng nhớ nhất khi làm phim này?

Huỳnh Văn Hào: Khó quên nhất là 21 ngày tập luyện, rồi đến Hoành điếm, Tứ Xuyên rồi trở về Bắc Kinh, tôi diễn liên tục 21 ngày không nghỉ, không có giờ ngủ, đến nỗi nằm xuống là ngủ gục. Bạn nghĩ xem, 250 phân đoạn trong 21 ngày, có rất nhiều lời thoại, cảm xúc, sau đó tôi sụt mất 3 kg. Hy vọng Hào Môn kim chi có tỷ lệ người xem cao tại kênh truyền hình Đông Phương.

MC: Cám ơn tiên sinh Vương Bá Chiêu và Huỳnh Văn Hào đã đến mạng internet Đông Phương, và hẹn gặp lại các bạn vào lần sau!

Huỳnh Văn Hào: Tạm biệt các bạn!

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Phỏng vấn Hào ca
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Howie Huang Huỳnh Văn Hào  :: Biệt thự Hào môn :: Tin tức-
Chuyển đến