Howie Huang Huỳnh Văn Hào

Forum là nơi tập hợp các thông tin, hình ảnh, clip, bài viết cập nhật về diễn viên Đài Loan Huỳnh Văn Hào (Howie Huang).Thân ái đón chào tất cả các bạn cùng sở thích.
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Latest topics
» Tiếng Trung qua ẩm thực
Fri Dec 25, 2015 10:36 pm by Admin

» [2015] Phi đao hựu kiến phi đao | Huỳnh Văn Hào, Lưu Khải Uy, Dương Dung
Tue Nov 24, 2015 3:34 pm by Admin

» Huỳnh Văn Hào-Triệu Khuông Dẫn
Mon Nov 16, 2015 1:23 pm by Admin

» Huỳnh Văn Hào-Trình Thiết Y
Mon Nov 16, 2015 9:20 am by Admin

» [1996-1998]Bảo tiêu (I,II.II) | Hà Gia Kính, Huỳnh Văn Hào, Lưu Ngọc Đình
Tue Sep 01, 2015 3:40 pm by Admin

» Hình tặng sinh nhật Hào ca
Tue Jul 21, 2015 3:30 pm by Admin

» Phim chiếu trong tháng
Fri Jul 10, 2015 10:26 pm by Admin

» [Tùy bút] Hacynuhiep
Fri Jun 05, 2015 6:28 pm by Admin

» Weibo 2015
Fri Jun 05, 2015 6:16 pm by Admin

» [2005]Giang sơn mỹ nhân tình | Huỳnh Văn Hào, Lưu Đào, Ngô Kỳ Long
Fri May 15, 2015 10:34 pm by Admin

Most Viewed Topics
[2005]Giang sơn mỹ nhân tình | Huỳnh Văn Hào, Lưu Đào, Ngô Kỳ Long
[2011]Hạ gia tam thiên kim |Trương Mông, Trần Sở Hà, Đường Yên, Huỳnh Văn Hào
[1996-1998]Bảo tiêu (I,II.II) | Hà Gia Kính, Huỳnh Văn Hào, Lưu Ngọc Đình
[1996] Thiên sư Chung Quỳ| Kim Siêu Quần, Phạm Hồng Hiên, Huỳnh Văn Hào
[1997]Mã Vĩnh Trinh | Hà Gia Kính, Huỳnh Văn Hào, Du Tiểu Phàm, Phạm Băng Băng
Hào môn hội ngộ
[1988]Võ lâm ngũ bá | Huỳnh Văn Hào, Trần Ngọc Liên
Blog weibo
[1998]Đa tình đao | Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền, Cung Từ Ân, Lâm Vĩ
Trần Kiện Phong - Sammul Chan

Share | 
 

 [1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền

Go down 
Tác giảThông điệp
hacynuhiep

avatar

Tổng số bài gửi : 475
Join date : 14/05/2011

Bài gửiTiêu đề: [1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền   Wed May 18, 2011 9:54 pm
Huỳnh Văn Hào: Nhạc Hoài Tiên
Trương Vệ Kiện: Tiết Nhất Tiêu
Hà Mỹ Điền: Diệp Dạ Tâm
Phàn Diệc Mẫn: Lãnh Diễm

Nhạc Hoài Tiên (Huỳnh Văn Hào) xuất hiện lúc đầu trong phim Võ sĩ cờ tướng thật oai phong trong bộ giáp tượng trưng con xe trên bàn cờ có quân cờ là các tướng có võ nghệ cao cường, đánh cờ cũng là đánh trận thật, ai thua chết bỏ. Quân cờ xe đỏ Nhạc Hoài Tiên thắng liên tiếp mấy quân cờ đen Khiết Đan sang giao chiến với vua nước Lương, nhưng do một nước cờ sai lầm của vua mà bị té xe, bị bánh xe nghiến nát cánh tay, thành ra “thương binh”. Đã vậy còn bị nịnh thần dèm pha với vua đem Nhạc Hoài Tiên và chủ tướng của anh ra đánh đòn chết đi sống lại. Nhạc Hoài Tiên lưu lạc, kết bạn với anh chàng giỏi đánh cờ vui tính Tiết Nhất Tiêu (Trương Vệ Kiện), gặp lại cô gái thân thiết từ nhỏ Diệp Dạ Tâm (Hà Mỹ Điền) cũng là nạn nhân của bọn nịnh thần trong triều. Diệp Dạ Tâm một lòng yêu Nhạc Hoài Tiên nhưng anh lại mặc cảm mình tàn phế (lại là cái mặc cảm khiến người đẹp tốn bao nhiêu là nước mắt), ban đầu tính đi tu nhưng gặp thầy chùa giả hiệu ăn thịt chó nên tu không xong bèn bỏ ra đi gặp Lãnh Diễm, con gái của tên tể tướng độc ác từng hại anh. Bước đường đẩy đưa, Nhạc Hoài Tiên cùng các bạn của mình luyện được võ công cao cường, trở về triều đình đánh lại ván cờ với Khiết Đan (lần này là anh là quân cờ Tướng rất đẹp tuy chỉ còn một tay), minh oan cho mình. Và cũng nhờ có chỉ một tay mà anh gắn thêm một loại vũ khí bí mật là ống Thiên la địa võng chụp lưới bắt người, giúp đội Võ sĩ cờ đỏ đập tan gian kế của người Khiết Đan và bọn nịnh thần. Anh bạn Tiết Nhất Tiêu may mắn được phát hiện ra chính là thái tử bị thất lạc từ lâu nay được vua cha nhường ngôi cho. Tân vương phong cho các bạn làm quan, trong đó Nhạc Hoài Tiên làm tể tướng.

Cùng là vai Độc thủ đại hiệp, nhưng nếu như trong Đa tình đao, Huỳnh Văn Hào vào vai chàng Phi Vân từng trải giang hồ đầy tự tin thì trong Võ sĩ cờ tướng, Nhạc Hoài Tiên là một chàng trai chất phác, lúc đầu lầm tưởng mình yêu Lãnh Diễm, đến khi Diệp Dạ Tâm tập võ bị tẩu hỏa nhập ma mê man bất tỉnh, anh mới biết thật ra mình chỉ yêu Dạ Tâm. Trang phục trong phim theo phong cách Cái bang te tua, vá chằng vá đụp nhưng cũng không làm giảm vẻ đẹp của Hào ca.
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hacynuhiep

avatar

Tổng số bài gửi : 475
Join date : 14/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: [1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền   Wed May 18, 2011 9:57 pm

Hào ca trong Võ sĩ cờ tướng:

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hacynuhiep

avatar

Tổng số bài gửi : 475
Join date : 14/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: [1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền   Wed May 18, 2011 10:04 pm

Nhạc Hoài Tiên - Diệp Dạ Tâm


Nhạc Hoài Tiên - Lãnh Diễm:

Hai nàng, biết chọn ai đây?


Các võ sĩ cờ tướng:Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hacynuhiep

avatar

Tổng số bài gửi : 475
Join date : 14/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: [1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền   Sat Nov 12, 2011 8:21 pmVề Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hacynuhiep

avatar

Tổng số bài gửi : 475
Join date : 14/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: [1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền   Sat Nov 12, 2011 8:23 pm

Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hacynuhiep

avatar

Tổng số bài gửi : 475
Join date : 14/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: [1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền   Sun May 05, 2013 2:21 pm

Những cặp đôi tình yêu trong phim Hào ca
Nhạc Hoài Tiên và Diệp Dạ Tâm

Nguồn: tieba ,baidu.com
Người dịch: hacynuhiep@dienanh.netR


Nếu như nói sự kết hợp giữa Phi Vân và Liên Thiền, là sự sai lầm ngẫu nhiên của Nguyệt lão, khiến cho một nghiệt duyên đứt đoạn trở thành nhân duyên tốt đẹp,. Vậy sự kết hợp giữa Nhạc Hoài Tiên và Diệp Dạ Tâm, hầu như là mối nhân duyên tiền định trong số phận, dù trong đó xảy ra một số hiểu lầm ngẫu nhiên, nhưng cuối cùng ai về chỗ nấy.

Nhạc Hoài Tiên và Diệp Dạ Tâm từ nhỏ là thanh mai trúc mã cùng lờn lên, Nhạc Hoài Tiên luôn là chàng rể tương lai của cha mẹ của Diệp Dạ Tâm, Diệp Dạ Tâm cũng cho rằng Nhạc đại ca là người con trai mà nàng giao phó cả cuộc đời. Nếu không trải qua biến cố thảm bại của Thiên hạ đệ nhất cục, có thể họ sớm đã thành thân rồi. Giữa họ thật ra không có tình yêu, có thể sau cùng chắp cánh liền cảnh, hai người cũng không nói được rõ ràng. Nhưng thân tình nhất định là có, hơn nữa sau khi thành thân Nhạc Hoài Tiên có trách nhiệm của một người chồng, chuyện này đủ cho họ làm phu thê suốt đởi. Ái tình không nhất định là chuyện chính trong hôn nhân, mình luôn cảm thấy vật chất, thân tình, trách nhiệm mới là trụ cột của hôn nhân. Ngoài ra, hai người có tính tình gần gũi nhau cũng là một sự kết hợp nội tại, họ đều là người ghét ác như thù, ân oán phân minh, hơn nữa trong bản chất của họ đều có cá tính cương nghị không khuất phục, rất hợp để sống chung, tuy biết rõ họ sẽ ở bên nhau, nhưng sự lựa chọn của Nhạc Hoài Tiên vẫn khiến mình cảm thấy hơn đột ngột, nhất là lúc Nhạc Hoài Tiên cho rằng Diệp Dạ Tâm chết, lại muốn rút kiếm tự tận, cử chỉ này thật là mình không thể lý giải được.

Tuy nói “Đã là tình chung, đến chết không phai”, nhưng Nhạc Hoài Tiên luôn chung tình với Lãnh Diễm, chàng chỉ xem Diệp Dạ Tâm như muội muội, thậm chí chàng còn vì báo ơn mà nhường Diệp Dạ Tâm cho Tiết Nhất Tiêu, chính mắt thấy Diệp Dạ Tâm đi với Huyết Ma Thủ, lại không đi gọi nàng về, chuyện này có thể nói là yêu không? So với sự kết hợp của Lãnh Diễm và Tiết Nhất Tiêu, mình cảm thấy giữa Nhạc Hoài Tiên và Diệp Dạ Tâm hình như thiếu chi một chút tiến trình cọ xát tình cảm, giống như một sự tiến triển đột ngột, không có ngọt ngào, không có đắng cay, không có lạc thú, chẳng qua cuối cùng khiến người ta có chút vừa ý.

Qua biển thấy sông không phải nước, ngoài chốn Vu Sơn chẳng phải mây, có thể do ảnh hưởng quá sâu sắc của Đao ca thôi. Trong phim ngoài phim đều hận Hào ca không thể cùng Mỹ Điền phối thành một đôi, cho đến hôm nay. Hào ca anh tuấn tiêu sái, cương nghị mạnh mẹ, mười phần quyến rũ, Mỹ Điền thanh khiết khả ái khiến người vô cùng thương cảm. Ngoài ra trong phim Mỹ Điển khiến ta có cảm giác ngoài nhu trong cương, cho nên trong phim võ hiệp, dù là ngoại hình hay tính tình bên trọng, cô và Hào ca đều rất xứng đôi. “Võ sĩ cờ tướng” mới ban đầu đã thấy tính tình của Diệp Dạ Tâm và Nhạc Hoài Tiên rất gần gũi nhau, đã định sẵn họ là một đôi. Trong Đa tình đao, Liên Thiền dường như phải chiều theo nghịch cảnh, nhưng trong lòng nàng có tính tình vô cùng cương liệt, nếu không nàng không thể vào đêm động phòng chuẩn bị tự tận, nên nói là sự trượng nghĩa của Phi Vân làm nàng rung động, ngoài ra Phi Vân đưa vai gánh trách nhiệm tội tình, tự chặt tay không oán không hối, tính tình cương nghị này khiến Liên Thiền động lòng, có thể từ lúc đó Liên Thiền đã nhận định rằng Phi Vân là người có thể chung sống suốt đời.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
hacynuhiep

avatar

Tổng số bài gửi : 475
Join date : 14/05/2011

Bài gửiTiêu đề: Re: [1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền   Sun May 05, 2013 2:24 pm


Những cặp đôi tình yêu trong phim Hào ca
Nhạc Hoài Tiên và Lãnh Diễm


Nguổn: tieba baidu
Người dịch: hacynuhiep@dienanh.netCũng như Hà Mỹ Điền, Phàn Diệc Mẫn cũng là một diễn viên truyền hình Hồng Kông đến hãng Phi Đằng, thật ra trước đó cô đã từng hợp tác với Hào ca trong phim TVB, trong phim Liêu Trai phần Cha vợ chàng rễ đấu phép, trong đó Phàn Diệc Mẫn đóng vai em gái của đạo trưởng Đại Phác là Tiểu Anh, một cô gái khó chịu, nhưng ánh mắt linh động, có thể khiến mình nghĩ đến một Hoàng Dung thông minh tinh quái, thật sự biết Phàn Diệc Mẫn từ phim Thái Cực Tông sư trong đó cô đóng Trần Thiếu Kỳ dóng vai gái giả trai, cô ấy mặc nam trang đầy hào khí ngút trời, đầy nghĩa khí, đổi thành trang phục nữ lại e thẹn. Dù là mặc trang phục nam hay nữ, Trần Thiếu Kỳ cứng cỏi, chua ngoa sinh trưởng trong gia đình võ thuật khác với những cô gái bình thường, còn khi nhớ đến A Càn, ngoại hình cứng cỏi cùa cô thật ra khó giấu nội tâm yếu đuối, bản tính con gái bộc lộ ra. Có thể là do ấn tượng đối với “Thái Cực tôn sư” quá sâu sắc, hình tượng Trần Thiếu Kỳ hầu như định hình trong lòng mình, mình thậm chí cảm thấy sau đó Phàn Diệc Mẫn diễn vai nào cũng đều có hình ảnh của Trần Thiếu Kỳ, trong Võ sĩ cờ tướng cô ấy một lần nữa hợp tác với Hào ca, nhưng lần này trong phim họ không phải là huynh muội nữa, mà là cặp tình nhân hữu duyên vô phận.

Lãnh Diễm, ngoại hình của cô giống như tên cô, thanh lệ thoát tục kèm theo một chút khí chất kiêu ngạo. Cô gái từ nhỏ là đại tiểu thư trong Tướng quốc phủ đã thấy nhiều kẻ vây quanh xu phụ quyền thế như huynh đệ Đồ Ba Kết. Cô có thiên tính thiện lương ghét tất cả những điều đó, đối mặt với bọn tiểu nhân vồn vập toan tính, háo sắc, cô chỉ tỏ ra cao ngạo, Lãnh tiểu thư chưa từng để ai lọt vào mắt xanh lại si tình với Nhạc Hoài Tiên. Từ khi Nhạc Hoài Tiên dùng cành cây để cứu cô, cô bắt đầu có cảm tình với chàng trai này, cô chính mắt thấy Nhạc Hoài Tiên chỉ có một cánh tay này lại kiên trì đào giếng cứu đói cho dân làng, lúc này cô không tin người trước mặt lại là Nhạc Hoài Tiên phạm thập ác bất xá. Lúc cô cứu Nhạc Hoài Tiên không chịu nổi sự dày vò từ tay người Khế Đơn, sự kiên cường và cốt khí của chàng trai này đã tác động đến cô, cô không màng tất cả liên yêu chàng, họ hết lần này đến lần khác tình cờ gặp nhau, dù là tình cờ hay là cô có kế hoạch trước, sự trượng nghĩa tương cứu và thái độ chăm sóc ân cần của Lãnh Diễm, khiến Nhạc Hoài Tiên dần dần nảy sinh tình cảm với cô gái dịu dàng, thông cảm, hiểu ý người này, cuối cùng đã yêu cô, tuy không phải là con gái ruột của Lãnh Tử Kinh, nhưng thân phận là thiên kim của Tướng quốc đã định sẵn cô và Nhạc Hoài Tiên hữu duyên vô phận. Nếu không có sự tồn tại của Diệp Dạ Tâm, Lãnh Diễm và Nhạc Hoài Tiên cũng có thể là một đôi rất đẹp, dù Nhạc Hoài Tiên có tính tình cương trực hắc bạch phân minh, cho rằng tính cô và chàng khác như quân cờ đỏ với quân cờ đen, nhưng mình tin sự khoan dung đại lượng của Lãnh Diễm có cơ hội khiến Nhạc Hoài Tiên tiếp nhận cô. Ngoài ra Tiểu Diễm thông minh lanh lợi, hài hước hoạt bát, với tính trầm mặc ít nói, đứng đắn của Nhạc Hoài Tiên có thể bổ sung cho nhau, mình cảm thấy tình yêu như thế mới không buồn chán mệt mỏi. Nhưng Diệp Dạ Tâm phải làm sao? Diệp Dạ Tâm vẫn yêu Nhạc Hoài Tiên, cô coi Nhạc Hoài Tiên là người thân duy nhất trên đời của mình. Cha mẹ đã bị cha con Lãnh Tử Kinh hại chết, cô không thể tiếp nhận con gái của Lãnh Tử Kinh, em gái của Lảnh Huê cướp đi Nhạc Hoài Tiên duy nhất của cô. Tiểu Diễm và Tiết Nhất Tiêu tính tình hợp nhau, dù cuối cùng không làm vợ chồng, ít ra cũng là bạn tốt không có gì đáng nói. Còn Diệp Dạ Tâm không thích tính tình của Tiết Nhất Tiêu, dù chàng này sẵn sàng dâng cho cô tất cả, nhưng trước nay cô chưa nhìn nhìn chàng lần nào, trong lòng Diệp Dạ Tâm chỉ có hai chuyện – trả thù cho cha mẹ, gả cho Nhạc đại ca.

Lúc Nhạc Hoài Tiên thấy trên vách đá có khắc 8 chữ“Đã là tình chung, đến chết không phai”, chàng đột nhiên phát hiện người mình yêu là Diệp Dạ Tâm, ôm lấy di thể của Diệp Dạ Tâm, Nhạc Hoài Tiên đau khổ không muốn sống, muốn lấy kiếm chết vì tình, có thể thấy tình cảm của chàng đối với Diệp Dạ Tâm là thật. Sự chuyển biến này có chút đột ngột, có thể biên kịch muốn 4 người đều có nơi chốn mỹ mãn. Hơn nữa tình yêu oan gia với nhau trước sau vẫn là quy luật chính của phim Phi Đằng, Thiết Y Thiên Phụng, Thế Ngọc Tiểu Tiểu… cho nên Tiết Nhất Tiêu với Lãnh Diễm ở bên nhau rất phù hợp với nguyên tắc này; ngoài ra một đôi nam nữ tính tình tương đồng nhau cuối cùng thành quyến thuộc cũng là nguyên tắc của phim Phi Đằng, như vậy xem ra Nhạc Hoài Tiên và Diệp Dạ Tâm, Tiết Nhất Tiêu và Lãnh Diễm là rất xứng đôi. Ban đầi mình cảm động vì tình yêu sâu sắc của Phi Vân và Liên Thiền, có chút thiên vị nữa, trong lòng thầm mong Nhạc Hoài Tiên chọn Diệp Dạ Tâm, nhưng lúc xem Lãnh Diễm thiện lương khoan dung lại chúc phúc họ, trong lòng lại có chút chua xót không nói ra được.


Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
Sponsored content
Bài gửiTiêu đề: Re: [1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền   

Về Đầu Trang Go down
 
[1999]Võ sĩ cờ tướng | Trương Vệ Kiện, Huỳnh Văn Hào, Hà Mỹ Điền
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Howie Huang Huỳnh Văn Hào  :: Đại sảnh đường Hào môn :: Phim Đài Loan-
Chuyển đến